A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 29.3: Tiếp tục hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay 29.3 giảm nhẹ tại thị trường trong nước. Theo nhiều chuyên gia, giá vàng khó có thể bứt phá trong ngắn hạn vì có nhiều áp lực đè nén.

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng nay được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TPHCM, chiều bán ra là 55,42 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa: Phan Anh

Ảnh minh họa: Phan Anh

Giá vàng thế giới phiên sáng 29.3 niêm yết ở mức 1.728,8 USD/ounce (mua vào) và 1.728,9 USD/ounce (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4 tăng 7,2 USD, hay 0,4%, lên 1.732,3 USD/ounce tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, sau khi giảm 0,5% trong phiên trước. Trong tuần, giá vàng giao ngay đã giảm 11,6 USD/ounce, tương đương -0,67%.

Quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng 49 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 6,4 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch đã giảm xuống khá nhiều, tuy nhiên đây vẫn là mức chênh rất cao.

Theo thông tin mới nhất từ Kitco News, giá vàng thế giới được dự báo giảm trong tuần này và khó vượt khỏi ngưỡng 1.750 USD/ounce.

Những phiên gần đây, giá vàng đã liên tiếp giảm do USD tăng giá, áp lực chốt lời của nhà đầu tư và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ở mức cao. Nhiều quỹ đầu tư đã liên tiếp bán vàng khi giá USD có chiều hướng đi lên.

Tuy vậy, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hạ nhiệt và làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 gia tăng ở châu Âu đã hỗ trợ kim loại quý không giảm sâu.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco đối với 16 chuyên gia phân tích tại Wall Street cho thấy, có 7 người (chiếm 44%) cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng. Ở chiều ngược lại, có 8 nhà phân tích (tương đương 50%) nhận định kim loại quý này sẽ đi xuống. Chỉ có 1 chuyên gia còn lại nghĩ rằng vàng tuần này sẽ đi ngang.

Trong khi đó, tại Main Street, 377 trong tổng số 807 nhà đầu tư tham gia khảo sát (tương đương 47%) dự đoán giá vàng sẽ đi lên. 255 người (tương đương 32%) nhận định giá vàng sẽ lao dốc. 175 người còn lại (tương đương 22%) cho rằng thị trường "giậm chân tại chỗ".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan