A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 3.4: Liên tục tăng trong bối cảnh chịu nhiều áp lực

Giá vàng hôm nay 3.4 đang trên đà tăng trở lại, tuy nhiên xu hướng tăng của các thị trường chứng khoán đang gây áp lực không nhỏ với thị trường vàng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào ở mức 54,90 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,40 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 2.4. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 54,95 – 55,40 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 2.4. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang ở mức 450.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo giờ Việt Nam giá vàng thế giới giao ngay tăng lên 1.730,3 USD/ounce, đứng yên so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 23.160 VND, giá vàng thế giới tương đương 48,28 triệu đồng/lượng, thấp hơn 7,12 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm.

Dự báo giá vàng

Giá vàng đã ghi nhận ngày tăng thứ hai liên tiếp, phục hồi sau khi lao dốc trong hai phiên đầu tuần. Nhưng một số nhà phân tích vẫn cho rằng giá vàng có thể đảo chiều đi xuống bất cứ lúc nào vì tại thời điểm này các quỹ đầu tư vàng chưa dừng động thái bán ra.

Trong ngày 1.4, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR tiếp tục bán ra 4,67 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ tại quỹ này xuống còn 1.032,83 tấn, giảm hơn 50 tấn so với đầu tháng 3.

Trong ngày 1.4, ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo về những rủi ro tài chính đã tồn tại trong nhiều năm, cũng như những cú shock từ những bất ổn ở nước ngoài. Ông Zou Lan - giám đốc bộ phận thị trường tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - cho biết những rủi ro này bao gồm các biến động của thị trường chứng khoán, trái phiếu và nguy cơ các công ty bất động sản đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ trái phiếu.

Đại dịch COVID-19 và biến động cao trong dòng vốn quốc tế cũng đã gây những cú sốc cho thị trường tài chính Trung Quốc. Điều đó khiến thị trường cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa đang phải đối mặt với rủi ro biến động lớn. Một số ít các nhóm doanh nghiệp quy mô lớn vẫn đang trong giai đoạn chịu rủi ro trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn gặp khó khăn về tài chính và nguy cơ vỡ nợ khá cao.

Giá vàng hôm nay có xu hướng tăng trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden tung gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỉ, làm dấy lên lo ngại về vấn đề lạm phát, qua đó thúc đẩy nhu cầu nắm giữ vàng. Ngoài ra, vàng còn được thúc đẩy khi dịch COVID-19 ở các quốc gia Châu Âu có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Các chuyên gia nhận định vàng có thể tăng lên mức 1.740 USD/ounce trước khi lợi suất trái phiếu tiếp tục xu hướng đi lên và khiến kim loại quý giảm giá.

Dù giá vàng đang trên đà tăng trở lại tuy nhiên xu hướng tăng của các thị trường chứng khoán đang gây áp lực không nhỏ với thị trường vàng.

Kỳ vọng chương trình vaccine COVID-19 hiệu quả và các kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ sẽ giúp nền kinh tế của quốc gia này tăng trưởng mạnh, đang thúc đẩy nhiều người dồn vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… đồng loạt "xanh" sàn. Theo đó, dòng tiền chảy vào thị trường vàng có phần bị chi phối, cản trở xu hướng đi lên của giá vàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thương hiệu mạnh