A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng dự báo sẽ giảm trở lại?

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 7/4 sau khi dư liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ nâng dự báo về sự phục hồi mạnh mẽ hơn và làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 7/4, giá vàng SJC đột ngột giảm trở lại với mức giảm trong khoảng 30.000 - 150.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng trong nước ghi nhận cùng đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Doji và Phú Quý, giá vàng SJC chiều nay quay đầu cùng giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và điều chỉnh giảm lần lượt từ 100.000 đồng/lượng đến 130.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá đầu phiên sáng nay.

Cũng trong phiên này, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 54,87 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 55,18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng dự báo sẽ giảm trở lại?
Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng dự báo sẽ giảm trở lại?

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/4, giá vàng giao ngay 0,63% xuống 1.732,2 USD/ounce vào lúc 19h10 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 giảm 0,53% xuống 1.733,75 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (7/4) vì dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã nâng triển vọng về sự phục hồi nhanh chóng và làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi biên bản họp từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Dữ liệu kinh tế mạnh của Mỹ dấy lên lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể thu hồi hỗ trợ sớm hơn dự đoán, theo chuyên gia phân tích trưởng tại ActivTrades.

Kỳ vọng về sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ ngày càng lớn và lạm phát có thể buộc Fed từ bỏ cam kết duy trì lãi suất gần bằng 0 cho tới năm 2024, theo Reuters.

Tài sản không sinh lời như vàng rất nhạy cảm đối với lãi suất cao, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng và hỗ trợ đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thương hiệu mạnh