A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Vẫn treo cao

Tỷ giá USD hôm nay 1/4 vẫn giữ đà tăng so với các tiền tệ liên quan đến dầu mỏ khi vấn đề tắc nghẽn tại kênh đào Suez đã đẩy giá dầu thô xuống khoảng 1,5%.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) vẫn treo cao ở mức 92,898 điểm.

Đồng USD đã tăng lên, dao động gần mức tăng kỷ lục so với đồng euro và đồng yên. Các nhà đầu tư chuyển sang đồng USD nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ được công bố tuần trước và tốc độ nhanh chóng của chương trình tiêm vắc-xin Covid-19 ở nước này.

Sự phục hồi kinh tế Mỹ đã hỗ trợ lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức tăng 76 điểm cơ bản vào năm 2021, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Sự gia tăng đã thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản, đẩy đồng Yên xuống gần 6% trong quý cho đến nay.

Bên cạnh đó, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ vào tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm trở lại đây.

Đồng thời, Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ tăng gấp đôi kế hoạch tiêm chủng sau khi đạt được mục tiêu trước đó là 100 triệu mũi trước thời hạn 42 ngày.

Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Vẫn treo cao
Tỷ giá USD hôm nay 1/4: Vẫn treo cao

Mặt khác, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell nhận định đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ đã khởi sắc hơn và FED sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách hiện hành. Trong đó, duy trì lãi suất bằng 0, để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua tác động của dịch bệnh. Những biện pháp này, cùng với gói chi tiêu lớn vừa được Quốc hội Mỹ thông qua, đã giúp nền kinh tế Mỹ tránh rơi vào một cuộc suy thoái tồi tệ hơn.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Mỹ, sẽ được công bố vào cuối tuần, sau khi số lượng đơn yêu cầu giảm xuống mức thấp nhất một năm trong tuần trước.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.877 đồng.

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.170 và 22.960 đồng/USD. BIDV là 22.980 và 23.180 đồng/USD.

Eximbank niêm yết tỷ giá là 22.980 đồng/USD và 23.170 đồng/USD. TPBank niêm yết tỷ giá là 22.934 đồng/USD và 23.158 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.910 - 24.000 VND/USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan