A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá USD hôm nay 10/5: Rớt thảm sau khi phục hồi

Tỷ giá USD hôm nay 10/5 sau khi hồi phục lại nhanh chóng rớt giá do giới đầu tư tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 90,20 điểm.

Đồng USD sau khi hồi phục vào giữa tuần lại nhanh chóng giảm do giới đầu tư tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, USD tăng giá mạnh khi đà phục hồi mạnh của kinh tế Mỹ làm dấy lên kỳ vọng rằng lạm phát sẽ tăng nhanh, kéo lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng theo và đặt ra khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải cắt giảm các chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Tuy vậy sau đó, giới đầu tư bắt đầu tin rằng sắp đến lúc nền kinh tế toàn cầu bước vào một giai đoạn phục hồi mạnh. Kết quả là trong tháng 4, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm 1,5%, về ngưỡng 91,2 điểm hiện nay.

Dù rơi vào suy thoái trong quý I, kinh tế khu vực Eurozone được giới phân tích dự báo sẽ dần khởi sắc khi chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 trong khu vực được đẩy nhanh hơn và các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Đợt này, đồng bạc xanh giảm còn do đồng bảng Anh và euro tăng mạnh nhờ các số liệu kinh tế.

Tỷ giá USD hôm nay 10/5: Rớt thảm sau khi phục hồi
Tỷ giá USD hôm nay 10/5: Rớt thảm sau khi phục hồi

Dự kiến, đồng USD có thể sẽ vẫn ở trong tình trạng ảm đạm cho đến báo cáo CPI của Mỹ vào tuần tới. Đồng bạc xanh có tương quan rất cao với lợi suất danh nghĩa. Nếu lợi suất kho bạc vẫn ở mức ổn định hiện tại thì đồng tiền này sẽ tiếp tục đi ngang.

Dữ liệu CPI của Mỹ cũng sẽ mang rất nhiều tín hiệu xáo trộn. Chỉ số cơ bản so với cùng kỳ dự kiến sẽ tăng 70 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1981 và CPI toàn phần được cho là sẽ đạt mức cao nhất thập kỷ tại 3,6%. Hiện trái phiếu kho bạc đang ở mức giá hấp dẫn, với lợi suất 10 năm giảm tuần thứ tư trong 5 tuần gần đây hay việc cắt giảm cung tiền vẫn nằm ngoài kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thì xu hướng đảo ngược cũng khó xảy ra.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.179 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mức mua vào ở 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.824 đồng.

Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, Eximbank mua vào mức 22.970 - 23.990 đồng/USD và bán ra mức 23.160 đồng/USD, Vietcombank mua vào 22.950 - 22.980 đồng/USD và bán ra 23.160 đồng/USD, VietinBank mua vào mức 22.960 đồng/USD và bán ra mức 23.160 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở quanh mức mua vào 23.380 đồng/USD và bán ra - 23.450 đồng/USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thương hiệu mạnh