A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá USD hôm nay 7/4: Lao dốc do giới đầu tư lo ngại lạm phát

Tỷ giá USD hôm nay 7/4 lao dốc do giới đầu tư lo ngại về lạm phát, gần đây, nhiều người đã lo ngại về khả năng lạm phát sẽ tăng cao trong tương lai sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch việc làm trị giá 2.000 tỷ USD.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 92.552 điểm.

Dữ liệu thống kê cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3 với số lượng đơn đặt hàng có mức tăng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, việc đồng USD suy yếu vào đầu tuần này ngay cả khi dữ liệu việc làm khả quan đã phần nào cho thấy tác động từ những tin tức xung quanh kì vọng tăng trưởng kinh tế đang dần lu mờ.

Đồng bạc xanh giảm còn do nhiều người lo ngại sự hồi phục không đồng đều sau đại dịch Covid-19 giữa các nước sẽ ảnh hưởng tới kinh tế thế giới nói chung. Nước Mỹ cũng không nằm ngoại lệ.

Trong năm nay, đồng bạc xanh nhìn chung đã đi lên khi chứng khoán tăng điểm trong vài tháng qua. Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi xem liệu xu hướng này có tiếp tục diễn ra hay không.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang tập trung vào kế hoạch cơ sở hạ tầng được đề xuất bởi Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó có điều khoản liên quan đến việc tăng thuế doanh nghiệp để chi trả cho khoản chi tiêu mới.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), dù triển vọng nhìn chung đã cải thiện, và nền kinh tế thế giới đang hướng đến đà tăng trưởng nhanh nhất trong hơn 50 năm qua trong năm nay nhưng giữa các nước đang có sự chênh lệch đáng báo động về sự hồi phục.

Tỷ giá USD hôm nay 7/4: Xuống mức thấp
Tỷ giá USD hôm nay 7/4: Xuống mức thấp

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng cho biết bà đang làm việc với các nước G20 để thống nhất về mức thuế tối thiểu cho doanh nghiệp toàn cầu.

Liên quan đến tiền điện tử, vốn hóa thị trường của tài sản này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 nghìn tỷ USD. Theo các chuyên gia kinh tế, mức tăng trong vài tháng qua của tiền kỹ thuật số đã thu hút nhu cầu từ cả các nhà đầu tư lớn và nhỏ lẻ.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.237 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.540 - 23.934 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng 1 đồng, ở mức 23.884 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 22.940 - 22.988 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.160 - 23.200 VND/USD.

Cụ thể, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.980 đồng/USD và 23.160 đồng/USD. Vietinbank: 22.985 đồng/USD và 23.185 đồng/USD. ACB: 23.000 đồng/USD và 23.160 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh giao dịch quanh mức 23.800 - 23.850 VND/USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Thương hiệu mạnh