A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm "Mèo du xuân"

Triển lãm "Mèo du xuân" với sự tham gia của 28 văn nghệ sĩ trưng bày gần 100 tác phẩm với đa dạng chất liệu như gốm, tranh, tượng, điêu khắc… là một sự kiện quy tụ đông nghệ sĩ nhiều nhất từ trước tới nay của Gallery39. Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 10/1/2023 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Lại một năm nữa trôi qua, Dần đi Mão đến - "Mèo du xuân". Hạ, thu, đông rồi đến xuân, lại xuân, xuân đáo. 4 mùa trôi chẩy, cũng là cái lẽ tuần hoàn đến - đi. Đó cũng là phép mầu của trời, đất.

Các tác phẩm tham gia triển lãm
Các tác phẩm tham gia triển lãm

Bốn mùa là thời gian mà cũng là không gian, cảnh vật và lòng người mỗi mùa mỗi khác. Lòng người cũng là lòng trời đất. Thiên địa nhân hợp nhất mà. Theo quan niệm như nhất của nhà Phật thì không gian và thời gian là một.

Triển lãm

"Mèo du xuân" với sự tham gia của 28 văn nghệ sĩ trưng bày gần 100 tác phẩm với đa dạng chất liệu như gốm, tranh, tượng, điêu khắc…

Triển lãm

Người vẽ tranh, người làm gốm, người thì làm tượng. Mèo - con vật biểu tượng của năm được nhiều nghệ sĩ quan tâm.

Triển lãm

Quý Mão thuộc hành Kim, là mèo vàng. Mão là 5 đến 7 giờ sáng cũng là con vật gọi tia nắng đầu tiên cho một ngày mới, là bình minh đã đến, là hy vọng về những điều an lành sẽ đến.

Triển lãm

Các tác phẩm mèo trong triển lãm này chắc hẳn đều mang ý nghĩa tốt đẹp đó. Không chỉ có mèo, trong triển lãm còn có nhiều tác phẩm về phong cảnh đất trời, về hoa, xuân là mùa của sinh sôi nẩy nở, mùa của các loài hoa khoe sắc. Đó là nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ sĩ.

Triển lãm

Nghệ thuật là đạo của cái đẹp, của thi ca văn chương, âm nhạc, hội họa. Tiết xuân đã thấp thoáng ngoài cửa, gọi lòng người trở về. Với người nghệ sĩ cũng vậy, đón chờ một mùa mới, một xuân mới, một năm mới với những ấp ủ, dự định sáng tác, những ý tưởng, những tác phẩm mới.


Tác giả: Ngọc Hân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan