A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chê lô đất 185 triệu “đồng không mông quạnh”, 4 năm sau cầm tiền tỉ cũng khó mua được: Cứ có tiền là chọn đầu tư BĐS!

“Mỗi lần nhắc lại tôi đều thấy tiếc. Nếu có tiền chắc chắn tôi sẽ chọn đầu tư bất động sản. Có tiền sẽ mua để đó, mua những chỗ chưa ai mua, hiện tại mình có thể chưa cần nhưng chắc chắn tương lai con cái mình sẽ cần, người sinh thêm chứ đất có sinh thêm đâu mà lo mất giá".

Đó là chia sẻ của anh Hoàng Nam, Công ty CP Địa ốc HNL khi nhắc về một kỉ niệm khó quên trong hành trình đầu tư đất nền của mình.

Tháng 3 năm 2017, anh Nam được một chị môi giới gọi điện mời chào mua đất. Mảnh đất có diện tích 125m2 tại dự án khu đô thị mới Hà Tiên với giá 185 triệu đồng. "Lúc đó một phần là không có nhiều tiền, một phần tôi nghĩ trong đầu là đất chỉ để ở chứ không nghỉ là mua để đầu tư bán lại như bây giờ. Nên khi môi giới dắt đi xem thấy đường sấu, vừa hoang sơ, vừa hẻo lánh, đến đèn đường cũng chẳng có, nên tôi từ chối mua. Ấy vậy mà đến tháng 12 năm 2018 mảnh đất tăng lên 420 triệu đồng, đến nay mảnh đất đó đã tăng lên đến 1,7 tỷ đồng", anh Nam cho biết.

Theo anh Nam, mỗi lần nhắc lại đều thấy tiếc. Hiện anh Nam vừa đầu tư vừa phân phối BĐS, có công ty riêng được thành lập năm 2018.

"Nếu có tiền chắc chắn mình sẽ chọn đầu tư bất động sản. Có tiền mình sẽ mua để đó, mua những chỗ chưa ai mua, hiện tại mình có thể chưa cần nhưng chắc chắn tương lai con cái mình sẽ cần, người sinh thêm chứ đất có sinh thêm đâu mà lo mất giá". Giờ cứ có tiền là tôi lại mua đất, đó vẫn là kênh đầu tư sinh lời nhiều nhất mà tôi được biết", Hoàng Nam chia sẻ.

Chê lô đất 185 triệu “đồng không mông quạnh”, 4 năm sau cầm tiền tỉ cũng khó mua được: Cứ có tiền là chọn đầu tư BĐS!  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cũng theo nhà đầu tư này, trong đầu tư, kinh doanh không có cơ hội nào là rõ ràng. Đặc biệt là lĩnh vực bất động sản, tầm nhìn là thứ cực kỳ quan trọng.

Thời điểm trước năm 2017 thị trường trầm lắng hầu như không ai biết đến BĐS Hà Tiên. Đến tháng 11/2018 Hà Tiên từ thị xã lên thành phố, nhu cầu và giá đất bắt đầu tăng mạnh.

Với những NĐT mới nên có tầm nhìn sâu rộng hơn về thị trường bất động sản, nên mua những vị trí mà khi cơ sở hạ tầng còn chưa hoàn thiện, pháp lý rõ ràng, có thể sử dụng đòn bẩy một cách thông minh...

Đươc biết, tại Hà Tiên (Kiên Giang), vào thời điểm 2016, đất khu vực trung tâm thành phố sát biển có giá 2 – 4 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, 2 năm sau, khi Hà Tiên chính thức lên thành phố vào cuối năm 2018, giá đất tại đây tăng theo dựng đứng, đạt mức 8 – 10 triệu đồng/m2. Đến năm 2020, giá lên đến 24 – 30 triệu đồng/m2 và những nền vị trí đẹp có thể chạm ngưỡng 35 triệu đồng/m2.

Dự kiến năm 2022 giá đất sẽ chạm đỉnh mới từ 40-50 triệu đồng/m2 do có nhiều dự án mới nằm trọng điểm trung tâm thành phố. Thị trường BĐS khu vực này còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá nên cơ hội cho NĐT còn nhiều.

Theo Hoàng Nam, hiện tại nếu cầm 2 tỉ đồng trong tay NĐT có thể đầu tư tại Hà Tiên. Giá đất hiên tại còn khá rẻ so với các thành phố du lịch khác của miền Tây. Với 2 tỉ, đầu tư khoảng 2-3 năm NĐT sẽ có thể chốt lời gấp đôi trên số vốn. Tuy nhiên, NĐT cần lưu ý về lựa chọn vị trí đầu tư không nên ham rẻ mua những vị trí dân cư hẻo lánh lộ giới nhỏ. Nên ưu tiên những vị trí cạnh trung tâm hay các tiện ích xung quanh.

Kể thêm về hành trình đầu tư của mình, Hoàng Nam cho hay: Năm 2016 bắt đầu tham gia thị trường BĐS. Lúc đấy còn chưa hiểu biết nhiều về BĐS nên vài lần chốt lỗ thương vụ do mua nhầm đất dính quy hoạch. Đến tháng 1 năm 2018 thị trường Hà Tiên sôi động, được người quen giới thiệu nên chuyển hướng đầu tư vào phân khúc đất nền tại dự án khu đô thị mới Hà Tiên, do thấy giá rẻ pháp lý rõ ràng nên đầu tư. Nam cho biết, lúc đó giá thị trường đang dao động khoản 320 triệu /lô 100m2. Đặt cọc 20 triệu buổi sáng buổi chiều chốt lãi hơn 20 triệu theo hình thức mua bán lướt cọc. Có thương vụ chốt lời cao nhất khoản 100 triệu chỉ sau 5-7 ngày đặt cọc. Và có nhiều thương vụ sau đó nữa.

Đến tháng 11/2018 thành phố Hà Tiên có quyết định lên thành phố, Nam thành lập doanh nghiệp và theo nghề BĐS đến giờ.

https://cafef.vn/che-lo-dat-185-trieu-dong-khong-mong-quanh-4-nam-sau-cam-tien-ti-cung-kho-mua-duoc-cu-co-tien-la-chon-dau-tu-bds-20220122094213426.chn

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan