A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SeABank – Điểm tựa tài chính an toàn, tin cậy của các nữ doanh nhân

Với mong muốn trở thành điểm tựa tài chính an toàn, tin cậy của các nữ chủ doanh nghiệp trong tiến trình thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, những năm qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ra mắt nhiều chính sách mới với ưu đãi đặc quyền dành riêng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Doanh nghiệp nữ chủ ở Việt Nam: Thách thức và cơ hội   

Những năm gần đây, xu thế lãnh đạo là phụ nữ trong khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng phổ biến. Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân Mastercard (MIWE) mới nhất đã công bố số doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ tại Việt Nam đạt mức 26,5% tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, khảo sát của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng cho thấy nữ giới đang đóng góp tới 40% của cải cho nền kinh tế Việt Nam.

Sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ có vai trò quan trọng trong việc giải quyết việc làm, tạo thu nhập, nâng cao vị thế của người phụ nữ, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong xã hội.

Ngoài vai trò trong phát triển kinh tế, xã hội, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ còn thể hiện nhiều ưu điểm như sử dụng nhiều lao động nữ hơn, chi trả bảo hiểm xã hội cao hơn, chi phí tạo ra một việc làm thấp hơn, giải quyết nhiều thách thức xã hội… Đặc biệt, phụ nữ lãnh đạo có khả năng thích ứng, chịu áp lực và linh hoạt nên đã có nhiều cơ hội biến "nguy" thành "cơ" với các chiến lược ứng phó hiệu quả, đổi mới sáng tạo.  

Tuy nhiên, cũng giống như phái mạnh, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp cũng gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình điều hành và phát triển doanh nghiệp như hạn chế về nguồn vốn, thiếu hiểu biết về chính sách, nhân sự…

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, khi cả nước phải gồng mình chống dịch, các doanh nghiệp gặp vô vàn khó khăn. Để có thể chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua mọi sóng gió và đối phó thành công trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh, các doanh nghiệp do nữ làm chủ đã phải nỗ lực, gồng gánh gấp nhiều lần so với trong điều kiện bình thường.

Tạo động lực giúp các nữ chủ doanh nghiệp tỏa sáng

Là một ngân hàng luôn tiên phong dịch vụ khách hàng chuyên biệt, SeABank đã cho ra mắt nhiều giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho doanh nghiệp nữ chủ với mức lãi suất cạnh tranh, chi phí hấp dẫn. Trong đó phải kể đến gói tín dụng ưu đãi SeAWomen - cho vay Hội Liên Hiệp Phụ nữ; Thẻ tín dụng SeALady độc quyền cho khách hàng là nữ với hoàn tiền lên đến 2%; Miễn phí thường niên thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate năm đầu, miễn phí năm đầu đăng ký gói tài khoản Combo doanh nghiệp của SeABank…

SeABank – Điểm tựa tài chính an toàn, tin cậy của các nữ doanh nhân - Ảnh 1.

SeABank cung cấp giải pháp tài chính ưu việt cho doanh nghiệp nữ chủ

Không chỉ có các gói giải pháp tài chính được SeABank thiết kế chuyên biệt, đa dạng hình thức cấp tín dụng, SeABank còn triển khai nhiều dịch vụ phi tài chính nhằm hỗ trợ các nữ chủ doanh nghiệp như tổ chức các khóa đào tạo online và offline nhằm nâng cao năng lực tài chính của doanh nghiệp nữ chủ.

Ngoài ra, SeABank còn tổ chức các sự kiện, hội thảo dành riêng cho doanh nghiệp nữ chủ, giúp các nữ chủ mở rộng mạng lưới kết nối với những doanh nghiệp nữ chủ khác; Kết hợp với các hiệp hội, hội đồng cho doanh nhân nữ để tổ chức các chương trình tại các tỉnh thành trên cả nước.

SeABank – Điểm tựa tài chính an toàn, tin cậy của các nữ doanh nhân - Ảnh 2.

Sự kiện Sweet Aura thu hút sự tham gia của các nữ chủ doanh nghiệp

Nổi bật nhất trong năm 2022 phải kể đến chuỗi sự kiện "Sweet Aura - Lan tỏa ngọt ngào" dành riêng cho các nữ chủ doanh nghiệp, sự kiện do SeABank và Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) đồng tổ chức. Diễn ra ngay trước thềm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) và ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10), chuỗi sự kiện đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nhân nữ, hơn hết đã truyền cảm hứng tới đông đảo nữ doanh nhân, tạo động lực giúp họ cũng như doanh nghiệp phát triển và thành công hơn.

Điểm đến tin cậy của doanh nghiệp nữ chủ

Mới đây, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phục hồi và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19, SeABank đã cùng IFC (Tập đoàn Tài chính Quốc tế) thực hiện 2 đợt ký kết gói tài trợ tín dụng lên đến 225 triệu USD.

SeABank cũng nhận được gói tài trợ từ DFC (Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) lên tới 200 triệu USD. Gói tín dụng này được sử dụng với mục đích chính là giúp cho các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên chặng đường phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid- 19.

SeABank – Điểm tựa tài chính an toàn, tin cậy của các nữ doanh nhân - Ảnh 3.

SeABank và IFC cùng ký kết gói tài trợ tín dụng

Sự hợp tác này đã cho thấy – IFC và DFC hoàn toàn tin tưởng vào công tác điều hành tín dụng của SeABank cũng như những nỗ lực của SeABank trong thời gian qua nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nữ chủ trong tiến trình thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội.

Tiếp nối các chương trình ưu đãi hấp dẫn mà SeABank đã triển khai trước đó dành cho các nữ doanh nhân, SeABank còn hỗ trợ, tư vấn các giải pháp tài chính và quản lý rủi ro phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

SeABank mong muốn xây dựng các sản phẩm dịch vụ căn cứ trên nhu cầu thực tế của các nữ chủ doanh nghiệp theo hướng đơn giản, thiết thực, dễ dàng tiếp cận và mang lại lợi ích tối ưu nhất từ đó giúp các nữ chủ doanh nghiệp giảm nỗi lo về vốn, rút ngắn thời gian giao dịch với ngân hàng, cùng nhiều miễn giảm về phí, qua đó tối ưu hóa lợi nhuận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Có thể thấy rằng, SeABank đang không ngừng nỗ lực vì sự thịnh vượng của các nữ chủ doanh nghiệp. Hi vọng rằng, những giải pháp tài chính chuyên biệt và thiết thực của SeABank sẽ tạo đà cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có cơ hội bứt phá, xóa bỏ rào cản về định kiến xã hội, định kiến giới từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Ánh Dương

Tổ quốc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan