A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Phát Invest (HPX) giải thể công ty bất động sản sau chưa đầy một năm thành lập

Lý do được Hải Phát Invest đưa ra là thay đổi định hướng đầu tư.

CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest – mã HPX) vừa thông qua nghị quyết HĐQT về việc giải thể CTCP Đầu tư Greenland Bắc Giang với lý do thay đổi định hướng đầu tư. Đáng chú ý, pháp nhân này chỉ mới được thành lập chưa đầy một năm.

Theo bản đăng ký doanh nghiệp của Greenland Bắc Giang, công ty được thành lập vào ngày 10/6, trụ sở đặt tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang với lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh bất động sản.

Vốn điều lệ của Greenland Bắc Giang là 136 tỷ đồng, trong đó, Hải Phát Invest nắm tỷ lệ 20% vốn điều lệ, tương đương số vốn góp là 27,2 tỷ đồng. Hai cổ đông sáng lập còn lại là CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Quang Anh (nắm 40%) và CTCP GL Group (nắm 40%).

Người đại diện pháp hiện tại của Greenland Bắc Giang là ông Trịnh Quang Ba, người đồng thời là đại diện pháp luật của GL Group. Bên cạnh đó, người đại diện theo pháp luật của Hạ tầng Quang Anh là ông Nguyễn Minh Thức. Ông Thức cũng đồng thời đứng tên cho Công ty TNHH Phát triển Đô thị THL và CTCP Tập đoàn Quang Anh.

Tại Bắc Giang, Hải Phát Invest cũng đang là chủ đầu tư dự án HP Intermix Bắc Giang. Đây là một trong các dự án trọng điểm của Hải Phát Invest. Dự án có quy mô 2,4 ha, tổng mức đầu tư 1.662 tỷ đồng, tiến độ từ năm 2021 - 2023.

Trong một diễn biến khác, Hải Phát mới đây đã tổ chức bất thành Đại hội đồng cổ đông bất thường do không đủ “túc số”. Theo kế hoạch, ĐHĐCĐ bất thường sẽ diễn ra ngày 4/3 tại Học viện Bất động sản Hải Phát, Khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội, chủ yếu để thông qua chủ trương thay đổi đơn vị kiểm toán thực hiện báo cáo tài chính năm 2022.

Ban lãnh đạo Hải Phát Invest cho biết sẽ thông báo kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần 2 vào thời gian sớm nhất. Danh sách cổ đông tham dự vẫn lấy theo danh sách đã chốt ngày 30/1/2023 vừa qua. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, với đại hội lần thứ hai, tỷ lệ này phải đạt ít nhất 33%.

Về tình hình kinh doanh quý 4/2022, Hải Phát Invest ghi nhận doanh thu thuần đạt mức 326,8 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ. Sau khi trừ chi phí, công ty lãi ròng 19,2 tỷ đồng, giảm hơn 86% so với cùng kỳ. Lũy kế cả năm 2022, Hải Phát Invest ghi nhận tổng doanh thu 1.634,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 142,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 17,4% và giảm 56,6% so với năm 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan