A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị: Xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ sang thị trường châu Âu

Lô hàng đầu tiên xuất khẩu sang thị trường châu Âu đánh dấu bước đầu chinh phục thị trường mới của thương hiệu gạo hữu cơ Quảng Trị. Đây là loại gạo dung hợp được 2 hợp chất quý là Momilactone A và Momilactone B vốn có tác dụng chống bệnh tiểu đường, gout, béo phì.

15 tấn gạo hữu chuẩn bị lên đường xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

15 tấn gạo hữu chuẩn bị lên đường xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Ngày 13/2, tại TP Đông Hà, Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị (QTOrganic) tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng 15 tấn gạo hữu cơ đầu tiên sang thị trường châu Âu.

Bà Phạm Thị Diễm Lệ - Giám đốc QTOrganic cho biết, thành công này đánh dấu mốc quan trọng, là nguồn động lực để doanh nghiệp, người nông dân tiếp tục sản xuất, đảm bảo tối đa các tiêu chuẩn về gạo hữu cơ Quảng Trị tiến đến chinh phục những thị trường lớn trên thế giới.

Trước đó, doanh nghiệp đã có khảo sát và làm việc với nhiều khách hàng lớn tại châu Âu và Mỹ. Sau khi đạt các thỏa thuận về giá cả, tiêu chí kiểm định, Công ty NHP Provide, s.r.o (Cộng hòa Séc) và QTOrganic đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị sang thị trường châu Âu.

Với giá bán 1.800 USD/tấn, 15 tấn gạo hữu cơ đầu tiên sẽ xuất đi tại cảng Đà Nẵng vào giữa tháng 2/2023. Sau khi được thị trường chấp nhận, dự kiến mỗi tháng QTOrganic sẽ tiếp tục xuất khẩu 30 - 50 tấn gạo hữu cơ sang thị trường châu Âu.

Năm 2017, QTOrganic đã chọn một số địa phương ở các huyện của tỉnh Quảng Trị, như: Gio Linh, Vĩnh Linh, Hải Lăng, Triệu Phong… triển khai mô hình gạo hữu cơ theo chuỗi liên kết với bà con nông dân. Toàn bộ diện tích gieo cấy được canh tác, sử dụng bằng công nghệ hữu cơ hàng đầu Nhật Bản.

Mô hình gạo hữu cơ tại Quảng Trị của công ty hiện cho năng suất 5,5 - 6 tấn lúa/ha, sản lượng khoảng 340 tấn/năm với diện tích gieo trồng trên 35 ha.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chúc mừng thành công của QTOrganic và ngành nông nghiệp của tỉnh nhà, hi vọng công ty có những bước tiến trong tương lai.

Ông Hà Sỹ Đồng mong muốn trong thời gian tới QTOrganic tiếp tục mở rộng diện tích liên kết với các hợp tác xã, người nông dân, tiếp tục mở rộng, nâng cấp thương hiệu, nhà máy xứng đáng với tầm cỡ của đơn vị, góp phần nâng cao thu nhập của người nông dân.

Trước đó, năm 2019, tại Hà Nội, trường Đại học Hiroshima Nhật Bản phát hiện và công bố gạo hữu cơ Quảng Trị dung hợp được 2 hợp chất quý là Momilactone A và Momilactone B (MA và MB) vốn có tác dụng chống bệnh tiểu đường, gút (gout), béo phì.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan