A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá kim loại đồng ngày 8/7: tăng nhẹ trên sàn giao dịch

Giá đồng ở Luân Đôn đạt mức cao nhất trong hơn ba tuần, nhu cầu đồng của Trung Quốc đã quay trở lại vùng tích cực lần đầu tiên sau gần hai tháng khi người dùng tăng cường mua hàng.

Đồng tăng 1% trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn.

Đồng tăng 1% trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn.

Đồng tăng 1% lên 9.976,50 USD/tấn trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME). Các kim loại khác cũng tăng giá, trong đó kẽm và thiếc đều hướng tới mức tăng tuần thứ 4 liên tiếp.

Giá đồng kỳ hạn trên sàn Comex của Mỹ tăng 2,4% lên 4,64 USD/lb do một số nhà đầu tư mua lại các vị thế giá xuống hoặc bán khống để giảm rủi ro do các chuyến hàng đồng dự kiến ​​không đến được Mỹ.

Tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại một chút trong tháng 6, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao hơn 2 năm rưỡi và mức tăng lương ở mức vừa phải cho thấy các điều kiện thị trường lao động đang nới lỏng khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Nhà phân tích hàng hóa Ewa Manthey của ING cho biết: “Chúng tôi tin rằng đường hướng lãi suất của Fed sẽ tiếp tục thúc đẩy triển vọng giá đồng trong ngắn hạn. Nhưng nếu lãi suất của Mỹ duy trì ở mức cao lâu hơn, điều này sẽ dẫn đến đồng USD mạnh hơn và tâm lý nhà đầu tư yếu hơn, từ đó sẽ khiến giá đồng giảm”.

Một thước đo quan trọng về nhu cầu đồng của Trung Quốc đã quay trở lại vùng tích cực lần đầu tiên sau gần hai tháng khi người dùng tăng cường mua hàng.

Theo dữ liệu từ Thị trường kim loại Thượng Hải, phí bảo hiểm trả cho đồng tinh luyện nhập khẩu đã tăng lên 3 USD/tấn. Đồng tại khu ngoại quan miễn thuế của Thượng Hải đã được bán với mức chiết khấu cực kỳ bất thường so với giá của LME kể từ tháng 5, sau khi người mua ngần ngại trả mức giá đồng kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu cơ bản đối với kim loại này yếu.

Sự tăng vọt của đồng lên mức kỷ lục nhờ làn sóng đầu cơ tiền đã cạn kiệt trong những tháng gần đây khi trọng tâm của thị trường chuyển trở lại điểm yếu ở Trung Quốc, nước tiêu dùng lớn nhất. Đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy thị trường đang ổn định trong những tuần gần đây, với giá chênh lệch Yangshan chuyển biến tích cực trở lại, trong khi tồn kho đồng ở Trung Quốc giảm vào tháng trước sau khi tăng mạnh vào tháng 5.

Tuy nhiên, vẫn còn một dấu hỏi về việc liệu sự gia tăng trong mua hàng chỉ đơn giản là kết quả của việc mua hàng bị trì hoãn hay sự cải thiện thực sự trong nhu cầu cơ bản. Dữ liệu mới nhất từ ​​Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải cho thấy tồn kho đồng đã tăng trở lại trong tuần qua, một tín hiệu tiêu cực cho thị trường.

Ji Xianfei - Nhà phân tích của Guotai Junan Futures Co, cho biết: “Các nhà máy đã tăng cường mua hàng để bổ sung hàng tồn kho”. Lượng mua hàng tăng sau khi đồng sụt giảm từ mức cao kỷ lục, mặc dù mức tiêu thụ của người tiêu dùng cuối vẫn chưa thấy sự phục hồi đáng kể trong thời gian tạm lắng mùa hè.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan