A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng lao dốc, giao dịch giảm ngày Thần tài

So với nhiều năm, lượng người xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài năm nay được cho là ít hơn rất nhiều. Giá vàng tại nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội giảm 150.000 - 400.000 đồng/lượng.

Sáng 19/2 (tức ngày vía Thần tài, mùng 10/1 âm lịch), lượng khách đến xếp hàng mua vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng - Hà Nội) nhộn nhịp. Ông Tô Hòa Bình (69 tuổi, ở Quang Trung, Đống Đa) cho biết năm nào cũng xếp hàng mua vàng sớm nhất ở đây. "Năm nay, tôi mua 2 chỉ vàng và sẽ đưa bà xã 1 chỉ, với mong muốn gia đình may mắn”- ông chia sẻ.

Khách hàng đến giao dịch vàng tại Doji. Ảnh Thảo Nguyên

Khách hàng đến giao dịch vàng tại Doji. Ảnh Thảo Nguyên

Một số khách hàng cho biết, vía Thần Tài năm nay vào thứ Hai, vì vậy đã đến từ sớm để kịp giờ đi làm, họ mua vàng với mong ước một năm nhiều tài lộc, may mắn.

Anh Nguyễn Quốc Hùng (Hàng Than, Hoàn Kiếm) khách mua hàng tại đường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) cho biết: "Tôi thấy mua vàng ngày này để giải tỏa tâm lý lấy may mắn vừa là tích lũy góp vốn sau này”.

Cửa hàng vàng của Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) không quá đông khách. Ảnh Thảo Nguyên

Cửa hàng vàng của Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) không quá đông khách. Ảnh Thảo Nguyên

Không khí nhộn nhịp không diễn ra ở tất cả các cửa hàng. Nhiều cửa hàng trên phố vàng Trần Nhân Tông rơi vào cảnh giao dịch ảm đạm, thưa khách mua bán. Mặc dù nhiều cơ sở kinh doanh vàng tung ra thị trường nhiều sản phẩm đẹp, ý nghĩa nhân năm Giáp Thìn nhưng nhìn chung, số lượng khách tới giao dịch trong sáng 19/2 tại nhiều cửa hàng vàng không quá đông, ngoại trừ Bảo Tín Minh Châu có lượng khách sôi động hơn.

Ông Nguyễn Hữu Thuyết - chuyên viên vàng kinh doanh trao đổi của Bảo Tín Minh Châu cho biết: Từ ngày mùng 5 Tết đến nay, lượng khách giao dịch tại hệ thống của Bảo Tín Minh Châu tăng 10 – 20% so với thời điểm trước.

Lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu tại phố Trần Nhân Tông có tăng nhưng không quá chen chúc so với sát ngày vía Thần tài năm ngoái. Ảnh Thảo Nguyên

Lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu tại phố Trần Nhân Tông có tăng nhưng không quá chen chúc so với sát ngày vía Thần tài năm ngoái. Ảnh Thảo Nguyên

Ngoài việc khách hàng mua vàng để đầu tư thì cũng mua vàng để làm quà biếu tặng, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng thấp, thị trường bất động sản phục hồi chậm nên xu hướng vẫn tìm đến vàng để đảm bảo nguồn tài chính”, ông Nguyễn Hữu Thuyết – chuyên viên vàng kinh doanh trao đổi của Bảo Tín Minh Châu cho biết.

Nhiều sản phẩm vàng độc đáo nhân ngày vía Thần tài.

Nhiều sản phẩm vàng độc đáo nhân ngày vía Thần tài.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đến mua vàng. Không ít người lựa chọn bán vàng trong ngày vía Thần Tài.

So với mở cửa phiên giao dịch một ngày trước, giá vàng tại nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội giảm 150.000 - 400.000 đồng/lượng.

Tính đến 9 giờ ngày 19/2, giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 75,4 triệu đồng/lượng; giá bán ra ở mức 78,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC tại DOJI ở mức 2,8 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch trước, giá vàng tại DOJI điều chỉnh giảm 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Bảng giá vàng của Phú Quý lúc 9 h sáng. Ảnh Thảo Nguyên

Bảng giá vàng của Phú Quý lúc 9 h sáng. Ảnh Thảo Nguyên

Trong khi đó, Công ty Phú Quý niêm yết, giá vàng SJC mua vào ở mức 75,54 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 78 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC ở mức 2,45 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch trước, giá vàng tại Phú Quý điều chỉnh giảm 350.000 đồng/lượng chiều mua vào- bán ra.

Vàng nhẫn tròn trơn và các thương hiệu khác mua vào phổ biến 64,60 triệu – bán ra 65,80 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giảm giá trong ngày vía Thần Tài được cho là khá hiếm hoi của vàng trong những năm gần đây. Vàng nhẫn tròn trơn và các thương hiệu khác mua vào phổ biến 64,60 triệu – bán ra 65,80 triệu đồng/lượng.

Dịp Thần Tài 2024, nhiều chuyên gia kinh tế khuyến cáo, với người dân, mua một chút vàng trong ngày Thần Tài để cầu may mắn là hoàn toàn phù hợp, không nên tính đến lời lỗ. Tuy nhiên, nếu coi vàng là công cụ đầu tư trong thời điểm này thì nên thận trọng bởi, thông thường sau ngày lễ, giá vàng có xu hướng giảm xuống.

Ngoài ra, người dân nên chọn loại vàng phù hợp để bảo toàn giá trị. Nên chọn loại vàng như nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng có số seri để dễ dàng xác định chất lượng và bán lại sau này; đồng thời, nên chọn mua vàng từ các doanh nghiệp uy tín và lấy hóa đơn đầy đủ để chứng thực giao dịch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan