A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

AgroChemEx Vietnam 2024: hướng tới giải pháp tiên tiến, an toàn trong sản xuất nông nghiệp

Triển lãm và Hội thảo Quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất nông nghiệp Việt Nam lần thứ 5 (AgroChemEx Vietnam 2024) mang đến những sản phẩm, giải pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Sáng 16/4, Triển lãm và hội thảo quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hoá chất nông nghiệp Việt Nam lần thứ 5 (AgroChemEx Vietnam 2024) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm sự kiện White Palace (194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh).

AgroChemEx Vietnam 2024 do Công ty triển lãm Minh Vi (VEAS) và Hiệp hội Công nghiệp bảo vệ thực vật Trung Quốc (CCPIA) đồng tổ chức.

AgroChemEx Vietnam 2024 là cơ hội để các nhà quản lý, các doanh nghiệp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cường trao đổi thông tin khoa học, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến. Ảnh: Tiểu Thúy

AgroChemEx Vietnam 2024 là cơ hội để các nhà quản lý, các doanh nghiệp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cường trao đổi thông tin khoa học, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến. Ảnh: Tiểu Thúy

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Thiệt - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện nay, ngành thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ sang hướng phát triển xanh và bền vững với tỷ trọng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong tổng lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng tại Việt Nam tăng từ 16,67% năm 2021 lên 18,49% năm 2022. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng đang đầu tư nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Từ đây, góp phần đa dạng hóa nguồn cung và nâng cao chất lượng sản phẩm.

“Với một nền tảng đáng tin cậy, cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ và xu hướng ngành nông nghiệp hiện đại, AgroChemEx Vietnam 2024 sẽ là điểm đến hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng cho nền phát triển bền vững của nông nghiệp Việt Nam” – ông Thiệt nhấn mạnh.

Về phía Ban tổ chức, ông Guo Wei - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ thực vật Trung Quốc (CCPIA) chia sẻ, AgroChemEx Vietnam 2024 thu hút sự tham gia trưng bày của gần 80 doanh nghiệp với các thương hiệu nổi tiếng cả trong và ngoài nước có quy mô diện tích trưng bày lên đến 1.500m2.

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia AgroChemEx Vietnam 2024. Ảnh: Tiểu Thúy

Hơn 80 doanh nghiệp tham gia AgroChemEx Vietnam 2024. Ảnh: Tiểu Thúy

Những doanh nghiệp tham gia trưng bày tại AgroChemEx Vietnam 2024 đều là doanh nghiệp hàng đầu, một trong số đó nổi bật là các doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Việt Nam như: Ningxia Taiyicin Biotech Co., Ltd.; Pollen Energy Biostimulant LLC.;...  

Bên cạnh đó, triển lãm cũng thu hút sự quan tâm đông đảo của khách tham quan thương mại và dự kiến sẽ có hơn 2.500 lượt khách tham quan, hứa hẹn tạo ra nhiều kết nối kinh doanh, mối quan hệ hợp tác giao thương giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu trên toàn thế giới.

Trong lần trở lại này, AgroChemEx Vietnam 2024 sẽ mang đến những sản phẩm, giải pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn trong ngành nông nghiệp đến với người sản xuất cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

Bên cạnh hoạt động trưng bày tại các gian hàng, trong khuôn khổ triển lãm còn có các Hội thảo với các chủ đề hữu ích được chia sẻ bởi các lãnh đạo đầu ngành và các chuyên gia đến từ Cục Bảo vệ thực vật và các Hiệp hội chuyên ngành Việt Nam, hứa hẹn mang đến những kiến thức chuyên môn, cập nhật xu hướng, giải pháp công nghệ nông nghiệp mới nhất trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc cũng sẽ diễn ra xuyên suốt tại tại AgroChemEx Vietnam 2024.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan