A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng lập Tổ công tác xúc tiến hợp tác với Hoa Kỳ

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định số 997-QĐ/UBND về việc thành lập Tổ công tác xúc tiến hợp tác Đà Nẵng - Hoa Kỳ tại TP Đà Nẵng.

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)
Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)

Theo quyết định này, Tổ công tác gồm có: Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm Tổ trưởng; Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Xuân Bình làm Tổ phó và các thành viên là đại diện các Sở, ban, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu, giúp Chủ tịch UBND thành phố phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa TP Đà Nẵng và các đối tác Hoa Kỳ.

Đồng thời,tổ công tác nghiên cứu đề xuất các định hướng hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Hoa Kỳ trong các lĩnh vực mà thành phố quan tâm và có tiềm năng như: Thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp bán dẫn, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu các mô hình phát triển như trung tâm tài chính quốc tế, thành phố thông minh, kinh tế tuần hoàn, phát triển xanh, phát triển bền vững...

Một góc Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Ảnh PV)
Một góc Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Ảnh PV)

Hiện TP Đà Nẵng có quan hệ hợp tác chính thức với 3 thành phố của Hoa Kỳ. Tính đến tháng 10/2023, TP Đà Nẵng có 82 dự án của các nhà đầu tư Hoa Kỳ còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư hơn 831 triệu USD, chiếm 8% số lượng dự án và hơn 19% tổng vốn đầu tư nước ngoài tại thành phố.

Các dự án của nhà đầu tư Hoa Kỳ chủ yếu là trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ. Về thương mại, Đà Nẵng hiện có hơn 20 doanh nghiệp có quan hệ xuất nhập khẩu với Hoa Kỳ.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan