A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội đưa nông sản xúc tiến thương mại đến Australia

Từ ngày 19 - 21/5/2024, các mặt hàng nông sản tiêu biểu của Hà Nội sẽ được trưng bày, quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ Foodservice Australia 2024. Đây là hội chợ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 400 gian hàng từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Thông tin từ Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia để tổ chức Đoàn xúc tiến thương mại tham gia Hội chợ Foodservice Australia 2024 tổ chức tại TP Sydney, Australia.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở NN&PTNT sẽ tổ chức Khu gian hàng “Hanoi - Vietnam” tại Hội chợ Foodservice Australia 2024 từ ngày 19/5/2024 đến ngày 21/5/2024. Đây là hội chợ quy mô lớn, thu hút khoảng 400 nhà triển lãm trên toàn thế giới.

Hội chợ Foodservice Australia 2024 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Hội chợ Foodservice Australia 2024 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Với 90m2, khu gian hàng Hà Nội quy tụ 10 doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thế mạnh, có tiềm năng xuất khẩu, năng lực cạnh tranh sang thị trường Australia và New Zealand, gồm: bún, miến, phở khô; hạt điều, cà phê, hạt tiêu, các loại hạt sấy khô, các sản phẩm gia vị, bột dinh dưỡng, đông trùng hạ thảo, tỏi đen, bột rau, củ, quả, các loại trà thảo dược, ống hút gỗ....

Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, đây là hoạt động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ, giao thương; tăng sự hiện diện của các thương hiệu, sản phẩm của Hà Nội, Việt Nam tại Australia và với khách quốc tế tham gia hội chợ.

“Chúng tôi kỳ vọng thông qua việc tham gia hội chợ, sẽ thúc đẩy cơ hội xuất khẩu hàng hóa, đưa nông sản, thực phẩm và sản phẩm OCOP của Hà Nội vào các kênh phân phối tại Australia. Đây cũng là dịp để Hà Nội quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của Thủ đô tại Australia…” - ông Nguyễn Văn Chí chia sẻ.

Bên cạnh việc tham gia gian hàng tại hội chợ, các doanh nghiệp, đơn vị của Hà Nội còn được tham dự các diễn đàn, hội nghị, hội thảo bên lề với rất nhiều chủ đề do Ban tổ chức Hội chợ Foodservice Australia 2024 tổ chức; qua đó tiếp cận các kiến thức chuyên nghiệp về xây dựng thương hiệu quốc tế, cách thức quảng bá sản phẩm, xu hướng thực phẩm và đồ uống hiện nay trên thế giới.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, đơn vị của Hà Nội cũng sẽ có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình trên page Foodservice Australia 2024 trên website của Ban Tổ chức Hội chợ để giới thiệu những thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ cho du khách quan tâm đến thực phẩm, đồ uống tại Australia và trên thế giới...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan