A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc

Kinhtedothi- Tối 16/5, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Sở Công Thương Hà Nội khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn dự và cắt băng khai mạc.

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng đến từ trên 40 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, hội chợ quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh trong khu vực phía Bắc. Đó là các gian hàng máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải, công nghiệp chế biến, chế tạo, tư liệu sản xuất; hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho các doanh nghiệp/cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất và kết nối tiêu thụ.

Doanh nghiệp các tỉnh thành kết nối tiêu thụ sản phẩm tại hội chợ. Ảnh: Hoài Nam

Doanh nghiệp các tỉnh thành kết nối tiêu thụ sản phẩm tại hội chợ. Ảnh: Hoài Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nễu rõ, hội chợ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Đồng thời, cũng là dịp để các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn trong nước tham gia trưng bày, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật, quảng bá các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan thông tin, các sản phẩm trưng bày, giới thiệu và kinh doanh tại hội chợ phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, mẫu mã đúng theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tuân thủ các quy định theo Luật Thương mại.

Thông tin từ Bộ Công Thương, trong giai đoạn 2012-2022, cả nước đã có 1.632 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực; 512 sản phẩm cấp quốc gia. Riêng năm 2023, đã có 173 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc được công nhận và cấp giấy chứng nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn và các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Hoài Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn và các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Hoài Nam

Trong khuôn khổ của Hội chợ,  Bộ Công Thương cũng tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm trong tổng số 218 sản phẩm của hơn 200 cơ sở Công nghiệp nông thôn trong khu vực phía Bắc gửi đăng ký tham gia bình chọn.

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước. Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu qua các kỳ bình chọn đã được hưởng nhiều ưu đãi từ chương trình khuyến công cho phát triển sản xuất, mở rộng thị trường.

Hội chợ diễn ra từ ngày 16-19/5.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan