A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Sơn: 5 cửa khẩu thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu hết 30 Tết

Tại 5 cửa khẩu đường bộ của tỉnh Lạng Sơn (cửa khẩu: Quốc tế Hữu Nghị, Chi Ma, Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình), các lực lượng chức năng sẽ tạm dừng làm thủ tục thông quan từ ngày 10/2/2024 (tức mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất với các cơ quan liên quan phía Trung Quốc về thời gian thực hiện thông quan hàng hóa, thời gian các cửa khẩu tạm dừng làm thủ tục thông quan trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024, ngày 6/2/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã có công văn số 143/BQLKKTCK-DN thông tin về hoạt động thông quan trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của phía Trung Quốc tại các cửa khẩu.

Cụ thể, có 5/6 cửa khẩu đường bộ của tỉnh Lạng Sơn đang thực hiện thông quan hàng hóa (cửa khẩu: Quốc tế Hữu Nghị, Chi Ma, Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình), các lực lượng tại 5 cửa khẩu này sẽ làm thủ tục thông quan hàng hóa qua lại hai bên đến hết ngày 9/2/2024 (tức 30 tháng Chạp năm Quý Mão). Cả 5 cửa khẩu này, các lực lượng chức năng sẽ tạm dừng làm thủ tục thông quan từ ngày 10/2/2024 (tức mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Đối với Cửa khẩu Nà Nưa, hoạt động thông quan hàng hóa tạm dừng từ ngày 7/2/2024.

Về thời gian mở lại thông quan hàng hóa, tại các cửa khẩu: Quốc tế Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma, từ ngày 14/2 đến 17/2/2024, các lực lượng chức năng sẽ làm thủ tục cho các lô hàng hóa xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp đã đăng ký trước. Bắt đầu từ 18/2/2024, tất cả các cửa khẩu đường bộ trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện thông quan hàng hóa trở lại bình thường.

Ông Hoàng Khánh Duy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết, các lực lượng tại cửa khẩu bố trí cán bộ trực 24/24 giờ để cùng với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu phát hiện nhanh, chính xác và xử lý kịp thời các vụ việc, tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu tại các cửa khẩu.

Cùng với đó, Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng – Lạng Sơn và các lực lượng tại cửa khẩu cũng đã xây dựng phương án đảm bảo nhu cầu đón tết cho những lái xe, chủ hàng, cũng như đảm bảo an toàn đối với các phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu từ các địa phương trong nội địa lên khu vực cửa khẩu của tỉnh để chờ thực hiện thông quan hàng hóa vào những ngày đầu năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan