A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: xuất khẩu 2,5 tấn vải thiều sớm Phúc Hòa sang thị trường Trung Đông

Ngày 19/5, UBND xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên cho biết một hộ gia đình trên địa bàn đã tổ chức thu hái 2,5 tấn vải tươi để xuất khẩu sang thị trường Trung Đông.

screenshot-9.jpg (300×170)

Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang nổi tiếng với thương hiệu vải chín sớm. Tại đây, các nhà cân, thương lái đã tổ chức thu mua vải để phân phối đi thị trường trong nước và xuất khẩu. Theo thông tin từ ngành nông nghiệp Bắc Giang, do có vùng tiểu khí hậu đặc biệt, vải ở Tân Yên năm nào cũng chín sớm, từ giữa tháng 5 đã cho thu hoạch.

Cách đây hơn một tháng, Hợp tác xã Phúc Hòa đã ký 2 đơn hàng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với giá 35.000 đồng/kg (1 đơn 50 tấn và 1 đơn 20 tấn).

Tiếp nối, ngày 19/5, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thực phẩm Toàn Cầu, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) phối hợp với UBND xã Phúc Hòa (Tân Yên) tổ chức thu hái 2,5 tấn vải thiều chín sớm để xuất khẩu sang thị trường Trung Đông.

Vườn vải của gia đình ông Thân Văn Hạnh, ở thôn Phúc Đình đã được phía Công ty chọn mua. Tại đây, vải tươi được cắt cuống, lá, đóng vào thùng xốp với trọng lượng 13-15 kg quả/thùng, sau đó đưa về Công ty sơ chế, đóng gói và ngày 20/5 sẽ xuất khẩu sang Trung Đông.

Được biết, vườn vải thiều của gia đình ông Thân Văn Hạnh trồng hơn 10 năm. Năm nay ước đạt 15 tấn quả tươi. Để cung ứng đủ số lượng hàng hóa cho doanh nghiệp, ông thuê 10 lao động để thu hái, vận chuyển từ vườn đến nơi tập kết.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan